Tình huống 1 – LST – Ăn trưa mà cũng làm việc

Tình huống 1

ĂN TRƯA MÀ CŨNG LÀM VIỆC

Susan Parks là đồng sở hữu kiêm quản lý của Marathon Sports, một cửa hàng thiết bị thể thao chuyên về giày chạy bộ và phụ kiện. Cửa hàng có khoảng 10 nhân viên, hầu hết là sinh viên đại học làm việc bán thời gian trong tuần và toàn thời gian vào cuối tuần. Marathon Sports là cửa hàng thể thao duy nhất trong một làng đại học với khoảng 125.000 người. Số liệu doanh thu của cửa hàng luôn tăng trưởng 15% mỗi năm.

Susan đã đầu tư rất nhiều vào cửa hàng này, cô làm việc cực kì chăm chỉ để có thể duy trì danh tiếng và nâng cao tăng trưởng của cửa hàng. Cụ thể hơn, cô làm việc 50 giờ/ tuần tại cửa hàng, kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau: mua hàng vào, lên lịch hoạt động cửa hàng, lên kế hoạch kinh doanh, đào tạo huấn luyện và bán hàng trực tiếp. Không có lúc nào Susan không làm việc, thậm chí người ta còn đồn rằng cô ăn trưa cũng đứng ăn, để vừa ăn vừa có thể làm việc.

Các nhân viên có ý kiến rất khác nhau về Susan, người thích, người lại không thích phong cách này của cô. Những người thích cho rằng Susan làm việc rất có hệ thống và quản lý cửa hàng rất hiệu quả. Susan đặt ra mục tiêu và đầu việc cho mọi người cưc kì rõ ràng, cô ấy đảm bảo danh sách đầu việc cần hoàn thành của mọi nhân viên luôn đầy đủ, nên những nhân viên này khi về nhà có cảm giác mình đã hoàn thành một cách hiệu quả công việc trong ngày, và gặt hái được chút gì đó. Tóm lại, họ thích Susan vì cô ấy rất thông thạo những gì mình đang làm.

Nhóm nhân viên còn lại không thích Susan, cho rằng cô thái quá trong công việc. Cô ấy đến cửa hàng chỉ vùi đầu vào công việc và hiếm khi nghỉ giải lao hay giao thiệp cùng nhân viên. Dẫn đến những người nhân viên này không cảm thấy gắn bó hay đồng cảm với Susan, và không thực sự tìm được niềm vui khi làm việc tại Marathon Sports.

Susan dần dần cảm nhận được những việc này và cô bắt đầu cảm thấy phiền lòng, nhưng cô lại không biết phải xử lý 2 luồng ý kiến này như thế nào. Vì dù gì, cô đã rất rất bận rộn cân bằng thời gian làm việc và thời gian làm vợ, làm mẹ của 3 đứa con thơ ở nhà rồi. Còn tâm trí đâu để giải quyết nữa?

Northouse, Peter G.. Leadership: Theory and Practice (Kindle Locations 4400-4423). SAGE Publications. Kindle Edition.

4:00 Thời Gian Còn LạiTối thiểu Các Phần
© 2019 Taekwang Vietnam Mocbai.
X