Tình huống 2 – LST – Lật ngược ván cờ

Tình huống 3: LẬT NGƯỢC VÁN CỜ

Carol Baines cưới chủ công ty Baines năm 20 tuổi, chông cô qua đời vì tai nạn giao thông. Sau biến cố này, Carol quyết định tiếp tục thay chồng kinh doanh chứ không bán công ty. Có bằng cử nhân quản trị kinh doanh nhưng trước đó cô không làm việc trực tiếp trong công ty mà chỉ cùng chồng thảo luận tìm hướng giải quyết công việc vào những bữa ăn tối cùng nhau bên ngoài.

Công ty Baines là một trong ba cửa hàng cung cấp vật tư văn phòng trong một thành phố với dân số 200.000 người. Hai cửa hàng còn lại thuộc sở hữu của các chuỗi cửa hàng quốc gia. Và công ty Baines cũng chỉ có 5 nhân viên.

Baines có doanh thu ổn định khoảng 200.000 đô la một năm, phục vụ chủ yếu là các công ty nhỏ hơn trong thành phố. Công ty đã không nâng cao được doanh số trong một số năm gần đây và đã bắt đầu cảm thấy bị cạnh tranh vượt mặt do 2 cửa hàng còn lại chạy quảng cáo và bán giá thấp hơn.

Trong 6 tháng đầu, Carol dành thời gian làm quen với nhân viên và các hoạt động của công ty. Tiếp theo, cô phân tích toàn bộ các công ty có tiềm năng sẽ thu mua vật tư văn phòng, tức sản phẩm của công ty. Dựa trên sự tìm hiểu của cô về khả năng hiện tại của công ty và tiềm năng thị trường, Carol đã xây dựng danh sách mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cụ thể cho công ty.

Carol xây dựng kế hoạch quản trị, với ý định biến Baines thành kiểu công ty có tầm nhìn thực tiễn, hoạt động lành mạnh và có khả năng cạnh tranh. Cô muốn tiếp quản công việc kinh doanh mà chồng cô đã tạo ra, nhưng hơn thế cô muốn nó phát triển hơn xưa. Trong 5 năm đầu tiên, Carol đã đầu tư rất nhiều vào quảng cáo, bán hàng và dịch vụ, đây quả là đầu tư đúng đắn vì công ty sau đó đã tăng trưởng tức thì về mặt doanh số. Công ty thuê thêm 20 nhân sự ngay sau đó.

Không may thay, một năm sau khi chồng mình qua đời, Carol được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Quá trình trị liệu sẽ bao gồm 2 tháng xạ trị và 6 tháng hóa trị cấp độ cao. Bắt đầu rụng tóc, cơ thể kiệt quệ, nhưng Carol vẫn tiếp tục quản trị công ty suốt thời gian này, và cô đã thành công. Dưới sự lãnh đạo của Carol, Baines tăng trưởng liên tục trong 10 năm.

Một cuộc phỏng vấn diễn ra với nhân viên mới và cựu nhân viên tại Baines đã tiết lộ nhiều về sự lãnh đạo của Carol. Họ nói rằng Carol là một người rất “cứng” tay nghề quản trị. Cô quan tâm sâu sắc đến người khác, cô đối xử công bằng và rất chu đáo với nhân viên. Họ nói rằng cô đã tạo ra một bầu không khí giống như gia đình ở Baines vậy. Và kể từ khi Carol tiếp quản, ngày càng ít nhân viên xin nghỉ làm. Carol đã dành trọn tâm huyết cho nhân viên, từ công việc đến đời sống và sở thích cá nhân. Cụ thể, công ty của cô tài trợ choh nhân viên có thể thi đấu bóng chày vào mùa hè và thi đấu bóng rổ vào mùa đông.

Nhiều nhân viên khác xem Carol là hình mẫu của sự mạnh mẽ, tử tế và nghị lực. Cô bị ung thư nhưng vẫn luôn lạc quan và hỗ trợ nhân viên của mình. Cô không hề suy sụp vì bệnh tình của mình dù nó nặng nề tới mức nào. Ở tuổi 55, Carol chuyển giao công ty cho 2 người con trai của mình, cô vẫn giữ vị trí chủ tịch nhưng không theo dõi quá sát sao hoạt động hàng ngày của công ty như ngày xưa nữa. Hiện công ty có doanh số bán ra là 3,1 triệu đô la, vượt xa 2 đối thủ cạnh tranh khác.

4:00 Thời Gian Còn LạiTối thiểu Các Phần
© 2019 Taekwang Vietnam Mocbai.
X